Shiyakusho – Guulike

Shiyakusho (2013)

Drama, Mystery, Psychology, Seinen |
เรทติ้ง:
9/10
9
5740521-04

เกี่ยวกับเรื่อง

 • ผู้เขียน: AZUMI Kishi
 • ชื่ออื่นๆ 死役所 Department of Death Office of Death Shoyakusyo
 • ตีพิมพ์ใน Comic @ Bunch (Shinchosha)

เรื่องย่อ

เพราะลูกค้าคือพระเจ้า —- ‘ที่ว่าการความตาย’ สถานที่ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างภพนี้กับโลกเบื้องหลัง ไม่ว่าจะฆ่าตัวตาย ถูกฆาตกรรม จากไปด้วยโรคร้าย หรือโดนอุบัติเหตุพรากชีวิต ผู้วายชนม์ทุกท่านล้วนแต่ต้องมาเยี่ยมเยียนที่นี่เป็นที่แรกกันทั้งนั้น ผู้ที่ไม่มีบาปก็ได้ขึ้นสวรรค์ ผู้ที่บาปหนาก็ต้องตกนรก หรือไม่ก็…

Reviews ( 1 )

 • ม้าน้ำสองขา 01 / 09 / 2017 Reply

  อ่านแล้วมีต้องเสียน้ำตา TT เพราะเรื่องนี้ทำให้เห็นถึงเบื้องหลังความตายแต่ละแบบได้ชัดเจนมาก เรื่องราวก่อนตายของแต่ละคนถูกเล่าผ่านตอนแต่ละตอนในเรื่องโดยมี ชิมูระ คนหน้าตายแต่อยู่แผนกต้อนรับเป็นตัวเดินเรื่องหลัก
  .
  ชิมูระ เป็นเจ้าหน้าที่ต้อนรับของที่ว่าความแห่งนี้ ที่จะนำพาเราไปพบเจอกับผู้คนต่างๆที่ผ่านความตายหลากหลายรูปแบบมาโดยที่เล่าเรื่องของคนคนนึงไปเรื่อยๆในแต่ละตอน..
  .
  หลายๆครั้งการตายเป็นเรื่องเศร้า และเบื้องหลังของการตายแต่ละแบบย่อมมีเรื่องราวที่ต่างกัน บางคนตายจากการเกิดอุบัติเหตุทั้งๆที่ยังไม่พร้อม บางคนตายเพราะถูกฆาตกรรม บางคนตายเพราะโรคภัยไข้เจ็บหรือการแก่ชรา และบางคนอาจจะฆ่าตัวตายมา
  .
  แต่สุดท้ายไม่ว่าคนเราจะตายด้วยวิธีไหนก็ต้องมาจบที่สำนักงานว่าความตายอยู่ดี โดยสำนักงานว่าความตายในเรื่องนั้นจะส่งเราไปยังแผนกต่างๆตามวิธีที่เราตายมา และนำความดีทั้งหมดที่มีในชีวิตเรามาคำนวนเพื่อตัดสินว่าสุดท้ายแล้วเราจะต้องถูกส่งไปที่ไหน สวรรค์? หรือนรก? หากคนคนนั้นไม่ยอมรับในวิถีที่ตนเองต้องไปเช่น ฆ่าคนอื่นมา แต่ฆ่าเพราะต้องการช่วยคนคนนึง เลยไม่ยอมรับว่าต้องตกนรก สุดท้ายก็จะต้องไปจบที่ความว่างเปล่า ที่ซึ่งไม่มีอะไรอยู่เลย
  .
  เรื่องนี้สะท้อนชีวิตของแต่ละคนก่อนที่จะถึงจุดจบ บางเรื่องเจ็บแสบ เพราะคนคนนั้นอาจจะไม่รู้เลยว่าหลังตนเองตายไปจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง? คำถามย่อมเกิดขึ้นกับคนตายว่าสุดท้ายแล้วครอบครัวของเขาจะอยู่อย่างไร มีความเป็นไปต่อไปอย่างไร แต่สุดท้ายคนตาย ก็คือคนตายอยู่ดี ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับคนข้างหลังเรา หรือคนที่เรามีความแค้นเพราะเค้าเป็นคนฆ่าเรา เราก็ไม่สามารถทำอะไรได้อยู่ดี
  .
  สนุก! ทุกๆตอนได้รับแง่คิดที่หลากหลาย ได้รับรู้ถึงคุณค่าของชีวิต และมองเห็นชีวิตในมุมมองที่ต่างออกไป
  เรื่อง 10/10
  ภาพ 8/10

  9 / 10

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x